3 วิธีบริหารให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้น


เชื่อเลยว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยได้ยินคำพูดล้อเล่น (แหม แต่บางทีมันก็แทงใจดำเหลือเกิน) ว่า อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่ อะไรทำนองนั้นจริงไหมคะ ถ้าเลือกได้แล้วสาวๆ หลายคนคงอยากเลือกให้มีหน้าอกสวยงามอวบอั๋นสักหน่อย หรืออย่างน้อยก็อย่าให้ลีบแบนเหมือนไม่มีอะไรเลย มาดูดีกว่าว่าเรื่องแบบนี้จะเป็นไปได้หรือไม่อย่างไร

หน้าอก

ก่อนจะไปถึงตรงที่ว่าทำอย่างไรให้หน้าอกใหญ่ (ขึ้น) นั้น เรามาดูเรื่องของสรีรศาสตร์กันสักนิดดีกว่าว่าหน้าอกหน้าใจสาวๆ อย่างเรานั้นประกอบไปด้วยอะไร มันก็ประกอบไปด้วยเนื้อเยื่อไขมัน (adipose tissue) และไขมัน ดังนั้นขนาดของหน้าอกนั้นย่อมขึ้นกับปริมาณของไขมันที่สะสมอยู่ในหน้าอกของสาวๆ เรานั่นเอง ซึ่งจะว่าไปก็ขึ้นกับพันธุกรรม น้ำหนัก สุขภาพ และอายุ โดยที่กล้ามเนื้ออกส่วนที่อยู่ด้านล่างของหน้าอกของสาวๆ นี่เองที่เป็นสิ่งที่ทำให้หน้าอกไม่คล้อยยานหรือเด้งดึ๋งได้ว่างั้นเถอะค่ะ

แล้วจะใหญ่ขึ้นไหม

ดังนั้นแล้ว โดยทั่วไปเราไม่สามารถทำให้หน้าอก "ใหญ่ขึ้น" ได้นอกจากจะทำให้ตัวเองอ้วนขึ้นหรือทำการผ่าตัดเสริมหน้าอก แต่เราก็สามารถทำให้หน้าอกของเรา "ดูใหญ่ขึ้น" "ดูเต่งตึงขึ้น" และ "มีรูปร่างดีขึ้น" ได้โดยการบริหารกล้ามเนื้อหน้าอกนั่นเอง เอาล่ะแม้ว่าจะไม่มียาหรือครีมอะไรที่จะทำให้หน้าอกเต่งตึงเด้งดึ๋งได้หรอก แต่ก็มีการบริหารเพื่อทำให้หน้าอกดูใหญ่ เต่งตึง หรือสวยขึ้นได้ในเวลา 1-2 เดือนโดยที่ไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียว เพียงทำการบริหารตามวิธี 1-3 ด้านล่างนี้จำนวน 10-15 รอบต่อครั้ง เป็นประจำทุกวันเท่านั้นเองค่ะ

ท่าบริหารหน้าอกสวย

1. วิดพื้นแบบพิเศษ

ไม่ใช่การวิดพื้นธรรมดา แต่เป็นการวิดพื้นแบบที่เราดัดแปลงเล็กน้อยคือ ให้นอนคว่ำ งอเข่าทั้งสองข้างให้เท้าลอยขึ้น และไขว้ข้อเท้าทั้งสอง จากนั้นงอแขนจนสามารถเอามือวางไว้สูงกว่าระดับไหล่เล็กน้อย จากนั้นดันตัวขึ้นด้วยมือทั้งสองข้าง โดยจุดที่รับน้ำหนักคือมือและเข่า กดคางลงมาจนอยู่ห่างหน้าอก 2-3 นิ้ว จนทำให้หน้าผากอยู่ใกล้กับพื้น คราวนี้ก็งอข้อศอกจนกระทั่งหย่อนตัวลง แต่แทนที่จะหย่อนไปทั้งหมดจนอกติดกับพื้น ก็หย่อนลงไปเพียงแค่เกือบติดกับพื้นเท่านั้น จากนั้นก็ดันกลับขึ้นมา

2. ยกน้ำหนัก

นอนหงาย งอเข่าจนสามารถวางเท้าทั้งสองข้างลงบนพื้นได้ ถือตุ้มน้ำหนักไว้ในมือทั้งสองข้าง ยกตุ้มน้ำหนักทั้งสองข้างขึ้นไปในอากาศจนกระทั่งมือทั้งสองข้างอยู่เหนือไหล่ แขม่วท้องเล็กน้อยแล้วเก็บคอกดคางใกล้กับหน้าอก จากนั้นหย่อนตุ้มน้ำหนักลงจนกระทั่งข้อศอกสัมผัสพื้น แล้วยกตุ้มน้ำหนักขึ้นโดยไม่เกร็งข้อศอกหรือให้ไหล่ยกจากพื้น

3. ท่านอนกอดถัง

นอนหงายราบบนพื้น เก็บคอเล็กน้อยให้กระดูกคอเป็นแนวเดียวกันกับกระดูกสันหลัง นอนให้ราบกับพื้นแบบเป็นธรรมชาติ ไม่เกร็งหลังจนงอหรือแอ่น ถือตุ้มน้ำหนักด้วยมือทั้งสองข้างและยกขึ้นเหนือหน้าอก หันฝ่ามือเข้าหากัน จากนั้นแยกมือที่ถือตุ้มน้ำหนักออกจากกันจนกระทั่งข้อศอกอยู่ใกล้กับพื้นโดยรักษาให้ข้อศอกงออยู่เท่าเดิม จากนั้นยกน้ำหนักกลับขึ้นไป ทำเหมือนกับว่ากำลังกอดถังที่วางอยู่บนหน้าอกนั่นล่ะค่ะ

ลองดูนะคะ ถึงแม้หน้าอกจะไม่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม (ถ้าไม่ได้อ้วนขึ้นหรือทำศัลยกรรม) ก็จะได้มีหน้าอกสวยและแข็งแรงขึ้นค่ะ