5 เคล็ดลับลดริ้วรอยที่ทำได้ทันที


สาวๆ หลายคนอาจจะมองหาทางลัดในการลดริ้วรอยด้วยสารพัดขนานของยาต่างๆ ไม่ว่าจะ ทา กิน ฉีด (ดม คงไม่เกี่ยว) หรือหนักเข้าก็ด้วยการพึ่งมีดหมอทำให้เต่งตึงขึ้นได้ทันตาเห็น แต่ก่อนจะถึงความจำเป็นเหล่านั้น ยังมีวิธีที่ง่ายกว่าแต่อาจจะใช้เวลานานกว่าไปบ้างในการลดริ้วรอยเหล่านี้

5 เคล็ดลับลดริ้วรอย
  • สครับผิว แต่อย่ารุนแรงเกินไป หลายคนไม่เคยสนใจเรื่องการสครับผิวเลย ปล่อยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วปกปิดร่างกายอยู่ ทำให้ดูหมองคล้ำ บรรดาครีมบำรุงก็ไม่สามารถไหลซึมเข้าไปในชั้นผิวได้ ดังนั้นจึงควรขัดผิวบ้างแต่ต้องไม่รุนแรงเกินไปจนทำความเสียหายกับผิวได้
  • นอนหงาย นี่ก็เป็นเรื่องง่ายแต่ลืมทำ หรือไม่รู้ตัวว่าไม่ได้ทำ (ก็ หลับแล้วก็พลิกไปพลิกมานี่นา) การนอนหงายจะหลีกเลี่ยงการกดทับของผิวหน้าเข้ากับบรรดาที่นอนและทำให้เกิดริ้วรอย ทั้งรอยยับที่ผิวเองเมื่อตื่นขึ้นมาและรอยยับที่เกิดจากการที่ผิวหนังและผิวเนื้อถูกทำให้ผิดรูปไป
  • หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำจากหลอด เพราะกล้ามเนื้อบริเวณปากจะต้องหดตัวเป็นประจำ นอกจากนั้นการสูบบุหรี่ก็ทำให้เกิดผลแบบเดียวกับการดูดน้ำด้วยหลอด ถ้าไม่นับสารเคมีที่เลวร้ายกว่าและเข้าไปกัดกร่อนมีผลทำลายผิวด้วย
  • ใส่แว่นตากันแดดไว้เสมอเพื่อลดความเสียหายจากแสงยูวี และเพื่อป้องกันรอยเหี่ยวย่นจากการต้องหรี่ตาเพื่อหลบแสงแดดที่ร้อนแรง
  • ทาครีมกันแดด คงไม่ต้องอธิบายเหตุผลในข้อนี้มากนัก เพราะแสงแดดนี่ล่ะที่ทำให้ผิวแห้ง เมื่อผิวแห้งก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย นี่ไม่นับรวมถึงการทำให้ผิวหมองคล้ำดำลงอย่างรวดเร็วอีกนะคะ
ทั้ง 5 ข้อนี้ไม่ยากเลยที่เพื่อนๆ จะลองไปทำหรือทำให้เป็นนิสัยไปเลย เพื่อความงามที่อยู่กับเราไปนานเท่าที่จะนานได้ค่ะ