วิธีหวีผมที่ถูกต้อง


ผมสวยๆ เป็นสิ่งที่เสริมส่งให้สาวๆ มีใบหน้าที่สดใส เก๋ และชวนมองหรือแม้แต่ชวนหลงไหลได้ ผมสวยๆ ที่จัดทรงอย่างถูกต้อง (ดูบทความเรื่อง เลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้า ด้วยนะคะ) ย่อมทำให้ใบหน้าสวยงามขึ้นได้แน่นอนค่ะ

แต่สิ่งหนึ่งที่สาวๆ อาจจะลืมไปก็คือ วิธีหวีผมนั้นก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการเลือกทรงที่อยากได้ การสระผม การใช้ครีมบำรุงทั้งหลายเลยเชียว ผมที่ดีอยู่แล้วตามธรรมชาติ หากถูกดูแลด้วยการหวีที่แย่ ทั้งอุปกรณ์ที่ไม่ดีหรือไม่อยู่ในสภาพดี ก็ทำให้ผมเสียหายเอาได้ง่ายๆ จากผมสวยสุขภาพดี กลายเป็นแห้ง หยาบ ดูไม่มันเงา ถ้าไม่อยากให้ผมของสาวๆ เราดูกระเซิงขนาดนั้น ลองดูวิธีหวีผมที่ถูกต้องด้านล่างนี้ดีกว่านะคะ

วิธีหวีผมที่ถูกต้อง

1. เริ่มจากหวีทีละส่วนอย่างเบามือ
เลือกจับผมออกมาทีละกลุม อาจจะประมาณจับด้วยสี่นิ้วพอดีๆ จับผมกลุ่มนี้ไว้ให้ค่อนไปทางด้านโคนผม จากนั้นค่อยๆ หวีผมที่อยู่ระหว่างมือที่จับผมไว้ไปยังปลายผม ค่อยๆ หวีจนกระทั่งสามารถคลายเอาความยุ่งเหยิงทั้งหลายออกไปได้

2. หวีแรงขึ้นอีกนิด
เมื่อเส้นผมโดยเฉพาะที่อยู่ด้านปลาย ได้คลายออกจากกันแน่นอนแล้ว เราก็สามารถหวีด้วยแรงที่มากขึ้นอีกนิดเพราะไม่ต้องกลัวว่าผมจะขาดถ้าหากมีการพันกันอยู่ หวีแบบนี้ไปสัก 5-10 ครั้งค่ะ ยิ่งถ้าใช้หวีที่ดีพวกขนหมูป่าด้วยแล้ว ก็หวีให้มากครั้งอีกนิดเพื่อให้เส้นผมเราเป็นมันขึ้นอีกหน่อย

3. ขยับมือขึ้นอีกหน่อย
จากนั้นก็ขยับมือขึ้นอีกหน่อยในกลุ่มผมเดิมนั้น ทำซ้ำตามขั้นตอนที่ 1 และ 2 ด้านบน ทำไปเรื่อยๆ จนกระทั่งสุดถึงโคนเส้นผม

4. เปลี่ยนกลุ่มเส้นผม
คราวนี้ก็ถึงเวลาที่จะหวีเส้นผมในส่วนอื่นกันบ้างแล้ว ปล่อยมือจากผมกลุ่มเดิม จับเส้นผมกลุ่มใหม่ จากนั้นทำซ้ำตามขั้นตอนที่ 1-3 จนกระทั่งหวีผมทั่วหมดทั้งศีรษะ เมื่อหวีผมหมดแล้ว ก็ปล่อยมือและหวีทั้งศีรษะอีกครั้งหนึ่ง เป็นอันจบกระบวนการหวีผมสวยๆ ค่ะ

เป็นอย่างไรคะ ไม่ได้ยากเกินไปเลยกับการที่สาวๆ จะใช้วิธีหวีผมที่ถูกต้องนี้ผมศีรษะของตัวเอง จะได้มีผมสวยไว้อวดทั้งตัวเองและอวดเพื่อนๆ รวมทั้งคนรู้ใจของเราด้วยค่ะ