หน้าท้องหนาลดอย่างไร


ผู้หญิงเรา มักจะมีจุดอ่อนเรื่องรูปร่างอีกจุดหนึ่งก็คือหน้าท้องนี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะรูปร่างเล็ก ใหญ่ ผอมบาง อย่างไรก็ตาม ก็สามารถมีปัญหาเรื่องหน้าท้องยื่นได้เหมือนกัน เพราะว่าสรีระในส่วนของช่องท้องของสาวๆ นั้น สามารถแอบเก็บไขมันไว้ได้ง่าย และในปริมาณที่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ร่างกายจะชอบสะสมเจ้าไขมันส่วนเกิน นี้เอาไว้ที่ ต้นแขน ต้นขา สะโพก และที่สำคัญก็คือหน้าท้องนี่เองค่ะ

สาเหตุหน้าท้องหนา

สาเหตุของหน้าท้องที่หนากว่าที่ควรจะเป็น (แหม สาวๆ ก็ย่อมอยากให้หน้าท้องแบนราบไปเลย ในขณะที่ถ้าอยากจะสะสมไขมันบ้าง ก็ให้ไปสะสมที่อื่นที่ถูกที่ควร จะได้ใหญ่ขึ้นให้ถูกที่ถูกทางหน่อย จริงไหมล่ะคะ) ก็มีอยู่ไม่กี่สาเหตุผสมรวมกันหรอกค่ะ อย่างแรกก็คือเรื่องการรับประทาน ที่เป็นอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลมากเกินไป ประกอบกับกิจกรรมการทำงานของสาวๆ ที่มักจะนั่งอยู่กับโต๊ะ ไม่ได้ลุกไปไหนมากนัก ที่สำคัญก็คือเจ้าไขมันบริเวณหน้าท้องนี้เรียกได้ว่า มาไม่ไหว้ ไล่ไม่ไป คือมาง่ายไปยาก พอมีหน้าท้องแล้ว ลดยากค่ะ

วิธีป้องกันและจัดการหน้าท้อง

ถ้าสาวๆ ยังไม่มีหน้าท้องที่หนาๆ มารบกวน ต้องถือว่าโชคดีแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้ามีแล้วก็ไม่ต้องกังวลเกินไปนะคะ เพราะว่าสามารถจัดการกับมันได้ เริ่มด้วยการรับประทานอาหารที่ถูกต้องกว่าเดิม คือลดน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตที่มาจากอ้อยและแป้ง แต่ว่ารับประทานความหวานที่มาจากธรรมชาติแทนเช่น ผลไม้ และแป้งจากผักมีหัว (จะมีแป้งผสมอยู่ด้วย) ที่สำคัญผลไม้จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ (อ่านเรื่อง สารต่อต้านอนุมูลอิสระคืออะไร ที่นี่) และผักจะมีเส้นใยอาหาร ทำให้ร่างกายขับถ่ายได้ดี มีของเสียสะสมน้อย หรือหากยังหิวอยู่ ก็รับประทานอาหารโปรตีนเช่นโยเกิร์ต ปลา เนื้อสัตว์ปีก (เอาหนัง และ มัน ออกก่อนนะคะ) ก็ได้

ถ้าสาวๆ อยากลดหน้าท้องด้วยนอกไปจากการป้องกัน การออกกำลังกายที่ถูกต้องเป็นวิธีที่ดีที่สุด นอกจากจะลดหน้าท้องได้แล้ว ก็ยังทำให้สุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรงขึ้นด้วยนะคะ วิธีการกำจัดไขมันหน้าท้อง สามารถใช้ท่ากายบริหารที่เหมือนกับการลดบั้นท้ายได้เลย (อ่านเรื่อง บั้นท้ายใหญ่ทำอย่างไร ที่นี่) ที่สำคัญก็คือจะต้องทำเป็นประจำทุกวัน วันละ 20-30 นาที อาจจะเริ่มจากน้อยๆ ก่อนก็ได้ แล้วค่อยเพิ่มเวลาให้นานขึ้นๆ

เห็นไหมคะ ทุกอย่างมีที่มาและมีที่ไป หน้าท้องส่วนเกินก็เช่นกันค่ะ มีที่มา (และมาเร็วเหลือเกินและไม่ได้รับเชิญ) แต่ก็มีที่ไป ที่แม้จะยากสักหน่อยเมื่อมาแล้ว แต่ก็สามารถกำจัดให้ไปได้หากสาวๆ รู้วิธี ขอให้ทุกๆ คนรูปร่างดี สุขภาพแข็งแรงนะคะ